Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim

Chơi hòn non bộ ngoài mục đích thưởng ngoạn thì phong thủy cũng là yếu tố được nhiều gia chủ quan tâm. Hòn non bộ đẹp, hài hòa phong thủy sẽ giúp gia chủ có những phút giây thư thái, mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Mỗi cung mệnh sẽ có những đặc điểm riêng nên khi chọn mẫu phù hợp với phong thủy bạn cần hết sức lưu ý. Hãy cùng Cảnh Quan Bảo Long tìm hiểu chi tiết cách bố trí hòn non bộ cho người mệnh Kim sao cho đúng cách nhất nhé!

Người mệnh kim sinh năm nào?

Dưới đây là những năm sinh của người mệnh Kim, mời các bạn cùng tham khảo:

Hòn non bộ đối với người mệnh Kim

Để phát huy hết tác dụng, hòn non bộ phải được đặt đúng vị trí, đúng hướng và tạo sao cho phù hợp với cung hoàng đạo của gia chủ. Dù gia chủ thuộc mệnh nào thì việc thiết kế và thi công hòn non bộ cho người mệnh Kim đều mang lại những hiệu quả tích cực nhất định. Không chỉ may mắn, tài lộc mà còn cả sức khỏe và con đường sự nghiệp cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:  Thi công hòn non bộ Long An

Riêng với những người thuộc mệnh Kim, theo phong thủy hầu hết những người thuộc mệnh này đều có cá tính mạnh mẽ. Đây thường là người độc đoán, quyết đoán, ít chịu giúp đỡ người khác. Bản chất cố hữu của họ là không nhờ vả. Vì vậy họ khá bảo thủ, cứng nhắc nhưng lại dễ buồn phiền và u uất. Một hòn non bộ phong thủy sẽ rất hợp với những người thuộc mệnh này.

Thiết kế hòn non bộ phong thủy cho người mệnh Kim

Non bộ có những yêu cầu rất khắt khe về yếu tố Phong thủy. Hòn non bộ người mệnh kim nếu hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho gia chủ, giúp gia đình luôn bình an, thịnh vượng.

Vị trí xây hòn non bộ cho người mệnh kim

Mệnh Kim, việc bố trí hòn non bộ phụ thuộc vào hai yếu tố là cấu trúc và hướng của ngôi nhà.

Vị trí đặt hòn non bộ tùy thuộc vào cấu trúc của ngôi nhà: Đối với nhà nhiều tầng, việc đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng của ngôi nhà là điều không nên, thậm chí nếu rất rộng rãi cũng không nên đặt hòn non bộ lên trên. Sở dĩ như vậy bởi theo quan niệm của Phong thủy, việc đặt nó lên trên chẳng khác nào gánh nặng trên vai, khiến chủ doanh nghiệp phải lùi bước.

Ngược lại, trong ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng sân trước rộng, bạn có thể tạo thế non bộ và hồ nước bằng cách đặt trước cửa một công trình hòn non bộ.

Xem thêm:  Tuổi nào chơi được hòn non bộ

Đối với những ngôi nhà rộng thì nên đặt những công trình hòn non bộ sau nhà để tạo thế vững chắc giúp tăng kinh tế cho gia chủ.

Chọn đá làm hòn non bộ cho gia chủ mệnh Kim

Theo ngũ hành, người có mệnh thổ hợp với người có mệnh thổ (Kim sinh thổ). Vì vậy, những người mệnh Kim thích hợp với những đồ trang trí có màu vàng, nâu sẫm hoặc màu đất son. Mệnh Kim cũng hợp với mệnh Thủy (Kim sinh Thủy), vì vậy sẽ rất thích hợp nếu sử dụng đồ vật có thuộc tính đất, đá hoặc nước trong không gian sống. Và các màu tùy chọn là trắng và bạc.

Một thế giới của hòn non bộ cho mọi người dành cho Kim

Theo các chuyên gia phong thủy, mệnh Kim hợp với 2, 5, 6, 7, 8. Tuy nhiên, như một nguyên tắc thiết kế, số chẵn không được khuyến khích. Vì vậy, một đa hình có 5 hoặc 7 ngọn sẽ thích hợp.

Nếu chúng ta phân tích sâu hơn một chút thì số 7 trong âm Hán Việt được đọc là “thất”. Từ “thất” này lại thường đi đôi với các từ như: thất bát, thất bại, thất sủng…ý chỉ sự mất mát, hao hụt. Vì vậy, tốt nhất gia chủ nên làm một hòn non bộ cho người mệnh Kim có 5 ngọn.

Hướng làm hòn non bộ dành cho những người mệnh kim

Có hai hướng Tây Bắc, đại cát đại lợi, đại kỵ khi làm hòn non bộ cho người mệnh kim. Vì vậy, xếp đá ở hướng này thu hút tài lộc, sinh khí lớn nhất cho ngôi nhà và mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, khi trang trí các tiểu cảnh đẹp khác xung quanh các tảng đá, bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng các vật trang trí có màu sắc phù hợp.

Xem thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm làm hòn non bộ

Trên đây là thông tin thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim, hy vọng Cảnh Quan Bảo Long sẽ trả lại kiến ​​thức và bổ ích cho bạn đọc. Bạn cũng có thể truy cập website thiconghocakoidep.com để có những thông tin mới nhất về hòn non bộ nói riêng và cảnh quan sân vườn nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *