Thiết kế thi công hòn non bộ Bình Chánh

Thiết kế thi công hòn non bộ Bình Chánh thường được dùng để trang trí sân vườn với nhiều diện tích kết hợp hài hòa với các yếu tố khác. Thật thú vị khi đá được kết hợp giữa nước, cây cối và không gian xung quanh. Tất cả mọi thứ kết hợp với nhau để tạo ra một cảnh đẹp thực sự. Cảnh Quan Bảo Long chuyên thiết kế và thi công hòn non bộ với những mẫu mã đẹp phù hợp với các không gian nhà.

Các vị trí núi thường được tìm thấy trên các mẫu hòn non bộ phong thủy

Hòn non bộ được đặt trước nhà vườn và được thiết kế tổng thể nhìn ra một phía sân vườn theo cảnh quan đặc trưng của ngũ hành sinh khí như đối lưu phong thủy. Dưới đây là 8 ngọn núi đẹp chính mà chúng ta cần biết.

Thế độc phong
Thiết kế độc đáo chỉ có 1 ngọn núi, không có núi lân cận và cũng không có đồi, gò… xung quanh. Tuy chỉ có một ngọn núi nhưng ngọn núi này cao và nhọn, mang vẻ uy nghi, kiêu hãnh và độc đáo.

Thế song phong
Khi thiết kế hòn non bộ theo phong thủy, số lượng núi chẵn không được khuyến khích vì nó sẽ mang lại năng lượng xấu. Bởi nếu hai ngọn núi bằng nhau thì giống như đối kháng, chênh lệch thì được ví như một cặp vợ chồng, hình ảnh mẹ con hay cha con lạnh lùng, cô đơn.

Xem thêm:  Hòn non bộ trong nhà

Thế đa phong
Đa phong là một trong những địa điểm phượt núi được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Chính vì thế ta dễ dàng bắt gặp chúng trong các thiết kế sân vườn biệt thự hay khu du lịch. Trong đó, ngọn núi cao nhất là núi chủ, các ngọn núi khác thấp hơn gọi là núi chư hầu hay núi khách. Tất cả tạo thành một tập thể trường sơn đoàn kết, vững mạnh.

Thế kỳ phong
Là sự kết hợp của nhiều ngọn núi và những ngọn gió độc đáo, phong kỳ có đặc điểm là ngọn núi chủ đứng xa và tách mình khỏi những ngọn núi nhỏ khác, tạo nên một ngọn núi độc đáo và bí ẩn.

Thế cương lĩnh
Dạng địa hình đồi núi này có những đặc điểm riêng khó nhầm lẫn với các dạng địa hình khác như:

Các núi có độ cao thấp, đỉnh tròn
Độ dốc của núi thấp và thoai thoải
Mang đến cảm giác yên bình với những tiểu cảnh như đàn trâu gặm cỏ, lão ngư thả cá hay kết hợp với âm thanh êm dịu của thác nước.

Thế long lăng
Cái tên phần nào phản ánh đặc điểm của khung cảnh núi non độc đáo này. Long Lăng ở tư thế bay lên mang hình ảnh một con rồng đang bay, tượng trưng cho sức mạnh và sự khuất phục kiên cường. Vì hình ảnh này mà núi có độ dốc cao, dốc đứng. Khi bạn đang xây dựng một khu vườn, nhưng diện tích không lớn lắm, bạn có thể chọn những mô hình mini như vậy. Rất độc đáo và ấn tượng.

Xem thêm:  Thiết kế thi công hòn non bộ quận Bình Tân

Thế lập chương
Hòn non bộ đặc trưng bởi những vách đá cao, dốc và mịn. Độ cao của các ngọn núi cũng khác nhau nên nhìn từ xa chúng như những bức bình phong cao và rộng.

Thế kỳ nham
Một ngọn núi từ thế kỳ nham này có hình dạng giống như một cái cây hoặc giống với hình dạng của một người hoặc vật. Chính vì vậy, tạo nên sự lạ lẫm, mới lạ khiến nhiều người thích thú. Nếu muốn sở hữu một hòn non bộ như vậy, bạn cần tìm những mẫu đá có hình dạng tự nhiên hoặc đánh bóng cẩn thận những viên đá có sẵn để tạo hình cho đẹp.

Thiết kế những hòn non bộ đẹp trong cảnh quan sân vườn của bạn sẽ làm cho khu vườn của bạn trở nên sinh động hơn. Việc bạn có thể tận hưởng cảm giác thoải mái, dễ chịu giống như đang hòa mình với thiên nhiên trong sân vườn thì còn gì tuyệt hơn thế này.

Làm thế nào để tạo ra những tảng đá đẹp

Khi thiết kế thi công hòn non bộ, người nghệ nhân phải đặt hết tâm huyết vào đó. Trong quá trình này, bạn có thể sắp xếp các hình dạng của núi: núi và núi, núi và sông. Và con người, động vật và cây cảnh kết hợp với nhau để tạo thành một quần thể hài hòa.

Đôi khi một tiểu cảnh hòn non bộ hài hòa với phong thủy có thể là ba ngọn núi. Nhưng nó sẽ được thiết kế cao thấp, kề cận theo quy luật thượng – trung – hạ hoặc trên trời dưới đất. Đối với một số mẫu hòn non bộ mini có thể chỉ có một ngọn núi (núi đơn – chỉ Thủy). Đây là sự lựa chọn phổ biến cho những mẫu hòn non bộ nhỏ đặt trên bàn làm việc hoặc trong nhà của bạn.

Xem thêm:  Thi công hòn non bộ Long An

Các bước thi công tạo nên những hòn non bộ Bình Chánh

Đắp hòn non bộ và thi công thiết kế hồ cá koi. Sau khi thi công hồ cá, bạn hãy tiến hành thi công thác nước.
Để đặt giàn lưới, lưới phải được đặt song song với vị trí lắp đặt giàn che.
Tiến hành trộn xi măng để phủ lưới. Áp dụng theo hình dạng lõm như sườn núi để có vẻ ngoài tự nhiên
Trang trí bằng đá, cây leo
Thêm các phần nhỏ vào bộ điều chỉnh bằng cách đặt một tấm nướng đã được khoan sẵn. Bên trong non bộ có thể để được nhiều bóng đèn hơn.
Trang trí cây cảnh, cá cảnh, chim muông, chùa chiền và nhiều thứ khác để nâng cao giá trị thẩm mỹ của hòn non bộ.

Thông tin liên hệ thiết kế thi công hòn non bộ Bình Chánh

Liên hệ tư vấn và báo giá qua số điện thoại: 0973989802 – 0909873787.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *