Thiết kế thi công hòn non bộ quận 6

Hòn non bộ không chỉ có vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ, trang trí cho không gian sân vườn mà chúng ta còn biết đến nhờ phong thủy, tức là sự hòa hợp của núi sông, ngũ hành tương tác với nhau sẽ mang lại hạnh phúc, thịnh vượng. Để có một công trình hòn non bộ đẹp, người nghệ nhân phải dồn cả tâm huyết vào việc tạo ra nó. Mỗi bụi cây và đá đều được kiểm tra để đảm bảo rằng nó được đặt ở đúng vị trí để phát huy tối đa chức năng của nó. Khi tạo ra một vườn đá, người nghệ nhân phải dồn hết tâm hồn vào đá. Một vùng núi đá có thể xen núi (núi cạnh núi – sông cạnh sông) thì con người, muông thú, cây cảnh phải tạo thành một quần thể đoàn kết, đoàn tụ, hài hòa. Để khi nhìn vào người xem có cảm giác thiên nhiên và con người chung sống hòa hợp. Người xem cảm nhận được niềm vui trước niềm vui của người nghệ sĩ. Việc sắp xếp các khối đá theo phong thủy cũng đòi hỏi sự kết nối chặt chẽ giữa núi và núi, nước và nước. Các tác phẩm đá núi của hòn non bộ tuy không liền kề nhau nhưng cuối cùng lại có mối liên hệ với nhau (ba ngọn núi – năm ngọn núi). “Nghìn thành công” có nghĩa là “trước ba ngọn núi lớn, sau năm ngọn núi nhỏ, mọi việc sẽ ổn thỏa”.

thi công hòn non bộ quận 6 01

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ( Penjing ) là sở thích nghệ thuật của người Việt khi họ xây dựng, sắp xếp, thu nhỏ và tạo ra những mô hình ngọn núi khổng lồ trong không gian thiên nhiên bao la thành một mô hình thu nhỏ hoàn chỉnh trên bầu trời. góc vườn hoặc trong nhà. Chính vì vậy hoạt động này còn được gọi là “tranh giả”. Mục đích của nghệ thuật này là giúp người dùng tìm thấy vẻ đẹp của cảnh quan và thậm chí là trải nghiệm phong thủy trong cuộc sống của mình.

Xem thêm:  Cách làm hòn non bộ đơn giản đẹp
thi công hòn non bộ quận 6 02

Môn nghệ thuật này ra đời từ rất lâu trong đời sống của người châu Á, được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như bonkei ở Nhật Bản và penjing ở Trung Quốc. Các hòn non bộ không chỉ khác nhau về tên gọi mà còn ở cách chơi khác nhau ở mỗi quốc gia. Trong khi người Việt chúng ta chú trọng đến yếu tố sân vườn thì người Nhật và người Hoa lại chú trọng đến yếu tố xanh.

Ở Việt Nam, nghệ thuật này được phát triển dưới thời vua Lê Đại Hành. Vào ngày sinh nhật của nhà vua, người ta xây dựng những ngọn núi nhân tạo trên sông trên những chiếc bè để khi nhà vua đi ngang qua, ông sẽ cảm thấy mình thực sự thích thú với chuyến đi. Ngày nay, sở thích này ngày càng trở nên phổ biến và phát triển lên một tầm cao mới, trở thành một phần quan trọng trong thiết kế kiến ​​trúc cảnh quan, đặc biệt là xây dựng nhà ở.

Tầm quan trọng của thiết kế thi công hòn non bộ

Ngoài việc là một mô hình thiên nhiên thu nhỏ của cây cối, núi non, sông ngòi và cả những công trình kiến ​​trúc sống như lâu đài, chùa chiền…, hòn non bộ còn có giá trị phong thủy và ý nghĩa trong cuộc sống. con người, mang đến cho họ sự hòa hợp âm dương. Đó là một cách sáng tạo, sáng tạo và xây dựng mô hình theo phong thủy đảm bảo sự lưu thông của ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ). Thông qua sự lưu thông này, nó sẽ mang lại tiền bạc, sức khỏe, sự giàu có và sức sống cho người sử dụng. Nói một cách đơn giản, hòn non bộ là một vật phẩm phong thủy hữu ích, mang lại cho chủ nhân của nó nhiều hạnh phúc về tinh thần và vật chất.

thi công hòn non bộ quận 6 03

Tầm quan trọng của hòn non bộ phong thủy trong nhà

Đặt ở góc cầu thang hoặc phòng khách, hòn non bộ phong thủy sẽ mang lại sự thịnh vượng, hạnh phúc cho gia chủ. Vì vậy, khi tính toán vị trí thuận lợi cho vận mệnh gia đình hay đón ánh nắng tự nhiên thì hiệu quả của hòn non bộ phong thủy tăng lên gấp nhiều lần. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể quan tâm đến việc quét sạch bụi bẩn, đốm đen xuất hiện nhằm xua đuổi tà ma, để những tác động tích cực sẽ kéo dài lâu dài.

Xem thêm:  Thi công hòn non bộ quận 12

Ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ ngoài trời

Một hòn non bộ thường được đặt gần bể cá hoặc thác nước nhân tạo khi sử dụng ngoài trời. Kích thước của bể cá phải phù hợp với kích thước của ngôi nhà và khu vườn. Ngoài ra, hình dáng của bể cá không nên là hình vuông, hình chữ nhật hay góc cạnh mà phải có hình dáng với những đường cong, góc cạnh mềm mại, nhẹ nhàng. Nhớ đừng làm bẩn bể cá vì mùi khó chịu sẽ sinh ra tà khí không tốt cho sức khỏe và tài sản của gia chủ. Theo phong thủy, thác nước chảy vào bể cá tượng trưng cho sự giàu có, hạnh phúc chảy vào nhà.

thi công hòn non bộ quận 6 04

Các ngọn núi trong hòn non bộ

Giữa các ngọn núi chắc chắn phải có những thăng trầm khác nhau, giống như vai trò giữa những người thân trong một gia đình. Ngoài ra, ngọn núi tham chiếu phải đủ lớn để có chức năng hỗ trợ sự sống cho toàn bộ khối đá. Ngoài ra, tổng số ngọn núi phải là số lẻ, ví dụ: 1,3 hoặc 5 và không được là số chẵn. Bạn không nên sử dụng những loại đá có năng lượng độc hại như đá vôi hoặc một số loại đá có từ tính tự nhiên lấy từ trên núi vì chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy và gây ra tai họa, những điều không tốt. cho gia đình chủ sở hữu. Ngoài ra, hình dáng của núi phải nhất quán, khác biệt, không kỳ dị, gãy khúc.

Hòn non bộ còn phải phù hợp với các yếu tố khác

Chủ đề chính là đá, trong khi nước và cây cối chỉ có nhiệm vụ làm đẹp cảnh quan thiên nhiên của hòn non bộ. Dù quan trọng hay không thì những yếu tố này vẫn phải mang đến sự hài hòa về tỷ lệ, vẻ ngoài đẹp mắt để tạo sức hấp dẫn và cảm giác chân thực cho gia chủ. Chẳng hạn, cây cối không thể cao hơn núi và các vật thể như nhà cửa, đền chùa, sinh vật và con người phải có sự hài hòa cần thiết để người xem có thể thấy mình đang sống trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp này.

Xem thêm:  Thiết kế thi công hòn non bộ Bình Chánh

Quy trình thi công hòn non bộ quận 6 của Cảnh Quan Bảo Long

Sau khi khách hàng đã hoàn thành bản vẽ và phương án thi công hòn non bộ quận 6 nhận được từ Cảnh Quan Bảo Long. Chúng tôi sẽ cho đội ngũ thi công theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng tôi sẽ xây một hòn non bộ và theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ xây một bể cá. Hãy chắc chắn rằng bạn có chất chống thấm, lưới, đất màu, gạch đất sét, đá xanh, gạch, v.v.

Bước 2: Sau đó, những người thợ của Cảnh Quan Bảo Long sẽ bắt đầu xây dựng thác nước thông qua hệ thống ống nhựa. Đồng thời lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng xung quanh sẽ chiếu sáng vào ban đêm và tăng giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Bước 3: Sau đó, đội thi công sẽ đặt giàn ở khu vực song song với nơi sẽ xây dựng hòn non bộ.

Bước 4: Dùng keo trộn với vữa xi măng phủ lên bề mặt lưới đã lắp sẵn.

Bước 5: Đặt các ống nước được khoan nhiều lỗ để tạo hình ảnh mưa rơi xuống sườn núi theo dòng nước chảy.

Bước 6: Bắt đầu trang trí tiểu cảnh hòn non bộ của bạn với: cây xanh, sỏi, đèn LED,…

Kết luận

Như vậy, cùng với Cảnh Quan Bảo Long các bạn đã tìm hiểu được những thông tin về hòn non bộ cũng như quy trình thi công hòn non bộ quận 6. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0973989802. Chúng tôi xin được tư vấn và hỗ trợ trong việc thiết kế và thi công hòn non bộ trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *