Hòn non bộ phong thủy

Non bộ phong thủy theo từng cung mệnh

Theo phong thủy, non bộ là một tiểu cảnh tượng trưng cho thiên nhiên đồi núi, có ý nghĩa lớn trong bố cục sân vườn và kiến ​​trúc Việt Nam. Tiểu cảnh hòn non bộ có thể đặt ở sân vườn rộng, phòng khách, thậm chí là không gian gầm cầu thang. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa phong thủy của non bộ, non bộ theo mệnh của gia chủ. Cảnh Quan Bảo Long xin chia sẻ những kiến ​​thức cần thiết về vấn đề này cùng bạn đọc.

hòn non bộ phong thủy

Hòn non bộ phong thủy là gì?

Hòn non bộ phong thủy là mô hình thu nhỏ của những hình ảnh thiên nhiên có thật, kết hợp đầy đủ các yếu tố: núi đá, thác nước, cây cảnh… Vị trí đặt hòn non bộ sẽ giúp không gian bớt ngột ngạt hơn. Tiếng nước chảy róc rách của thác mang đến hơi thở thiên nhiên trong lành, mát mẻ, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi được gần gũi với thiên nhiên. Không chỉ vậy, theo thuyết Phong thủy, non bộ còn có chức năng chiêu tài, trấn áp hung khí.

Xem thêm:  Cách làm hòn non bộ đơn giản đẹp

Ý nghĩa của non bộ phong thủy đối với vận mệnh của mỗi gia đình

Dù bạn thuộc mệnh nào trong ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì một hòn non bộ được thiết kế theo phong thủy sẽ mang lại vận mệnh và tài lộc nhất định cho gia chủ. Dưới đây Quang Phát Landscape sẽ đưa ra một số bí quyết giúp bạn sớm chọn được mẫu hòn non bộ đẹp nhất.

Hòn non bộ cho người mệnh kim

Các con số phù hợp với mệnh Kim là: 2, 5, 6, 7, 8. Nhưng vì quy định làm non bộ không được đặt số chẵn nên hòn non bộ cần có 5 hoặc 7 ngọn núi. Hòn non bộ đặt ở phía Tây và Tây Bắc là hai hướng đại cát, có tác dụng hút tài lộc, vượng khí. Phụ kiện trang trí nên chọn màu: vàng đồng, trắng bạc, vàng đất, nâu đất, nâu đen.

Hòn non bộ cho người mệnh mộc

hòn non bộ cho người mệnh mộc

2 màu nâu và xanh lá mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người mệnh Mộc. Vì vậy, bài trí hòn non bộ rất có lợi về mặt Phong thủy và giúp tăng vượng khí cho gia chủ và cả gia đình. Núi nên xây theo các hướng Nam, Đông, Đông Nam. Màu sắc chủ đạo là nâu cho đá, xanh cho cây, cho nước chảy.

Hòn non bộ cho người mệnh thủy

Người mệnh Thủy thích hợp với những hòn non bộ nhỏ có thác nước, hồ nước. Có một bể cá hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn sẽ tăng thêm may mắn và tài lộc. Vị trí đặt hòn non bộ nằm ngang: hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Đây là những hướng vượng khí, cho gia đình hòa thuận, bình an, sức khỏe dồi dào, trí tuệ hanh thông. Các ngọn núi nên được tạo thành 1, 5 hoặc 7 ngọn núi sẽ ổn.

Xem thêm:  Thi công hòn non bộ tại quận 2

Hòn non bộ cho người mệnh hỏa

hòn non bộ cho người mệnh hỏa

Mệnh Hỏa hợp với màu xanh của Mộc, vì Mộc sinh hỏa sẽ sinh nhiều tài lộc. Vì vậy, sự kết hợp giữa non bộ và cây xanh là sự lựa chọn sáng suốt cho những gia chủ mệnh kim. Hướng xây núi là nam, tây nam, đông bắc có tác dụng làm ấm nhà, thuận lợi trong công việc.

Hòn non bộ cho người mệnh thổ

Đối với những gia chủ thuộc mệnh này, rô phi thường được đóng theo số 5, 9 và đặt ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để thuận tiện. Những vật liệu làm từ bụi bẩn, gốm sứ sẽ tạo ra nhiều vượng khí tốt cho gia chủ.

Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Non Bộ Đảm Bảo Phong Thủy

Hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí, thiết kế sân vườn mang đến cảnh quan thiên nhiên sinh động mà nó còn là vật phẩm phong thủy hữu ích ở những nơi xấu. Vì vậy, để phát huy tốt công năng của mình, hòn non bộ cần lưu ý những điểm sau:

Về các ngọn nú trên hòn non bộ: Các ngọn núi phải có độ cao khác nhau. Núi phải lẻ, không chẵn. Hình dáng của núi nên có sự phối hợp, núi không được có hình thù lởm chởm, kỳ dị.
Nó cần được kết hợp hài hòa với các yếu tố khác: nước, cây xanh và các yếu tố khác cần được kết hợp với tỷ lệ cân đối, hài hòa thì mới có thể thu hút được sự thích thú của con người. Cây xanh cũng cần có sức sống cao, sức sống tốt. Cá trong bể nên chọn những con cá có màu sắc sặc sỡ để mang lại may mắn.
Khi xây dựng hòn non bộ cũng cần hết sức lưu ý đến hệ thống ống dẫn nước để đảm bảo dòng nước luôn chảy, đây là hệ thống chiếu sáng không thể thiếu vào ban đêm.
Gia chủ cần phải chăm sóc hết sức cẩn thận, tránh để non bộ trở có bụi bặm, cây cối khô héo, đồi núi chuyển màu đen… dẫn đến tạo ra tà khí.
Nói chung không phải nhà nào cũng cần bố trí không gian nhỏ, nhưng nếu sử dụng thì phải bố trí theo quy luật của Phong thủy.

Xem thêm:  Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *