Những tiêu chí quan trọng khi thiết kế một hòn non bộ

Gia chủ muốn có một thiết kế hòn non bộ lộng lẫy nhưng ngôi nhà không có sân vườn và không gian bên trong chật chội. Lúc đó dù có nghĩ lại cũng phải “bất lực”.

Những tiêu chí quan trọng khi thiết kế một hòn non bộ

Những tiêu chí quan trọng khi thiết kế một hòn non bộ

Hiện nay, hòn non bộ có nhiều mẫu mã đa dạng để khách hàng lựa chọn phù hợp với không gian lắp đặt, vùng miền và phong thủy. Tuy nhiên, để có một thiết kế hòn non bộ đẹp lộng lẫy không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí quan trọng khi thiết kế hòn non bộ nhé!

  1. Ý tưởng

Hòn non bộ luôn được biết đến như một điểm nhấn quan trọng trong thiết kế sân vườn, nhà ở. Ngày nay, non bộ được nhiều người coi như một thú chơi tao nhã, một thú chơi cao cấp vừa gần gũi với thiên nhiên vừa phù hợp với phong thủy.

Concept là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình thiết kế hòn non bộ. Sẽ được lên ý tưởng xây dựng theo không gian sống, diện tích và mong muốn của gia chủ. Nó cũng đòi hỏi sự sáng tạo và thuần thục của kiến ​​trúc sư.

  1. Khu sân vườn

Gia chủ muốn có một thiết kế hòn non bộ lộng lẫy nhưng ngôi nhà không có sân vườn và không gian bên trong chật chội. Khi đó, dù muốn dù không, họ vẫn phải “nhẫn tâm”. Cụ thể, nếu sân vườn rộng, gia chủ có thể tự do lên ý tưởng để bày biện bề mặt của non bộ, thậm chí có thể kết hợp với hồ cá, sân vườn, cây cảnh.

Xem thêm:  Câu hỏi thường gặp về xây hồ cá chép koi

Đồng thời, nếu diện tích hẹp thì tất nhiên kích thước của non bộ cũng phải tương xứng. Trong những trường hợp này, một hòn non bộ mini có kích thước nhỏ nhưng phức tạp sẽ được lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà.

  1. Món đồ trang trí

Nếu coi thiết kế hòn non bộ là chủ đạo thì gia chủ cũng sẽ cần thêm những món đồ trang trí để hỗ trợ. Đặc biệt:

Cây có vẻ đẹp sinh động.
Hoa thêm màu sắc.
Cá mang lại sự sống từ thiên nhiên.
Hệ thống đèn chiếu sáng, vòi phun giúp thêm phần rực rỡ.

Trên đây là những tiêu chí quan trọng khi thiết kế hòn non bộ. Hy vọng những thông tin trên hữu ích để bạn có được một khu vườn đẹp lung linh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *