Cách làm trong nước hồ cá cảnh

Nước trong hồ thủy sinh bị đục không biết giải quyết như thế nào là một trong những vấn đề mà nhiều người mới chơi thủy sinh thường gặp phải. Học cách làm trong nước hồ thủy sinh với Cảnh Quan Bảo Long ngay hôm nay, cách thủy sinh đơn giản và hiệu quả, giúp hồ thủy sinh trong và không bị vẩn đục.

Cách trong nước hồ cá cảnh

Nguyên nhân khiến nước bể cá bị vẩn đục

Nước đục trong hồ thủy sinh, hồ thủy sinh là hiện tượng khá phổ biến ở tất cả các hồ thủy sinh, hồ thủy sinh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này như: sàn nhà không sạch sẽ, bố trí không sạch sẽ, vệ sinh không kỹ… và các vấn đề bên ngoài như bụi bẩn cũng có thể làm cho bể cá cảnh, bể cá bị vẩn đục. Nhưng nguyên nhân chính của việc này là do bể cá của chúng ta chưa có hệ vi sinh ổn định giúp phân hủy các tạp chất, chất độc hại trong nước. Để có một bể cá, thủy sinh trong trẻo và ổn định, mục tiêu chúng ta cần là tạo ra một hệ vi sinh khỏe mạnh và ổn định.

Cách làm trong nước hồ thủy sinh, hồ cá cảnh

Trên đây mình đã chia sẻ những nguyên nhân khiến nước hồ cá bị đục, bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giải quyết với nước hồ cá đơn giản nhất.

Thay nước

Các tạp chất sinh ra trong quá trình phát triển của bể cá và bể cá cảnh có thể kể đến là: cặn bẩn dưới đáy hồ, thực vật thủy sinh bị hư hỏng và mục nát, lũa, đá, phân và các chất tiết ra khác. Đây là những thứ chính ảnh hưởng trực tiếp đến nước trong bể cá. Quá trình thay nước sẽ là giải pháp tức thời để cải thiện chất lượng nước, giảm thiểu tạp chất trong hồ cá, bể cá và giúp nước trong và sạch hơn.

Xem thêm:  Máy thổi luồng hồ cá koi

Ưu điểm: Kết quả ngay lập tức, không tốn nhiều chi phí …

Nhược điểm: làm mất cân bằng sinh thái trong hồ thủy sinh, hồ thủy sinh, sẽ gây hại cho động vật và thực vật trong hồ thủy sinh.

Vệ sinh bể cá thường xuyên

Vệ sinh bể cá và tưới cây là một trong những việc bạn nên làm thường xuyên sẽ giúp bể cá của chúng ta luôn sạch sẽ, không có tạp chất, rong rêu gây hại… Bể cá luôn được cân bằng và ẩn chứa.

Bổ sung vi sinh

Bổ sung vi sinh là một trong những phương án tốt nhất giúp cải thiện hệ vi sinh trong hồ thủy sinh, cân bằng môi trường nước, hấp thụ và tiêu hóa các chất độc hại, cá cảnh dư thừa trong hồ thủy sinh. .Đặc biệt là sự phân hủy của phân cá là nguyên nhân chính gây đục và làm cá chết trong bể nuôi. Tiêm vi sinh trong quá trình thay nước là một trong những việc làm hiệu quả nhất mà bạn nên làm thường xuyên.

Sử dụng bộ lọc và tái sinh vi sinh vật

Để có một hệ vi sinh ổn định, giúp bể cá và thủy sinh phát triển khỏe mạnh và luôn sạch sẽ thì 3 phương pháp trên vẫn chưa đủ để tạo ra một hệ vi sinh khỏe mạnh. Các biện pháp như bổ sung vi sinh cũng chỉ hỗ trợ và bổ sung vi sinh, mang lại lợi ích trước mắt chứ không lâu dài. Phương án chính được người chơi thủy sinh sử dụng là đầu tư một bộ lọc hồ cá tốt và có vật liệu lọc chất lượng sẽ là nơi cho vi sinh vật sinh sôi, giúp chúng tồn tại và tạo ra chúng. Sinh viên năm nhất thủy cung. Đây là phương pháp quan trọng nhất trong nước hồ cá và hồ cá.

Sử dụng các sản phẩm làm trong nước

Sử dụng chất lượng nước Biozym giúp hồ cá thủy sinh nước trong nhanh chỉ sau 30 phút sử dụng. Đây là sản phẩm chuyên dùng cho hồ thủy sinh, cá cảnh nên sản phẩm này hoàn toàn an toàn cho các loài động thực vật trong hồ thủy sinh của bạn.

Xem thêm:  Chi phí thiết kế & làm hồ cá rồng

Thông qua cơ chế tạo liên kết cực nhanh và lắng cặn giúp gom các cặn bẩn, tạp chất làm vẩn đục nước vào hệ thống lọc hoặc lắng xuống bể, giúp bể cá đạt trạng thái cực nhanh và an toàn. tất cả các.

Multi Clear Water là dòng sản phẩm dành riêng cho cá cảnh, cá cảnh, được kiểm định an toàn cho tôm cá. Dòng sản phẩm này giúp lắng cặn bụi trong nước và được hệ thống bông lọc thu gom nên sản phẩm này có thể loại bỏ đến 90% chất bẩn trong nước, giúp nước trong bể cá trong hơn, loại bỏ màu. nội địa.

Sử dụng Purigen

Purigen là một sản phẩm phương tiện lọc có đặc tính hấp phụ tạp chất. Nó không phải là một hỗn hợp của chất trao đổi ion hoặc chất hấp phụ, mà là một polyme tổng hợp xốp độc đáo. Tốc độ và khả năng loại bỏ các tạp chất hòa tan và không hòa tan trong nước của sản phẩm này vượt hơn tất cả các sản phẩm cạnh tranh khác hơn 500%. Phương tiện lọc Purigen kiểm soát amoniac, nitrit và nitrat bằng cách loại bỏ chất thải hữu cơ có chứa nitơ thải ra các hợp chất độc hại này. Purigen ít ảnh hưởng đến các nguyên tố vi lượng. Nó làm tăng đáng kể quá trình oxy hóa khử. Nó đánh bóng nước cho độ trong vô song. Phương tiện lọc Purigen dần dần sẫm màu khi nó thoát nước và dễ dàng làm mới bằng cách xử lý chất tẩy trắng. Phương tiện lọc Purigen được thiết kế để sử dụng trong nước biển và nước ngọt.

Cho cá ăn đủ

Cho cá ăn cũng rất quan trọng để giữ cho nước trong bể cá luôn trong và sạch. Thức ăn cho cá là một trong những nguyên nhân chính khiến nước hồ cá bị đục. Cho cá ăn quá nhiều cá không hết, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước, khi thức ăn tan ra, nước trông luôn vẩn đục và có nhiều bụi bẩn. Kiểm soát lượng thức ăn cho cá là một trong những lựa chọn có tác động tích cực đến hệ sinh thái hồ cá.

Xem thêm:  Hồ cá koi nước bị vàng

Điều chỉnh hồ hấp thụ ánh sáng

Ánh sáng là một phần ảnh hưởng đến sự phát triển của rêu, gây hư hại cho bể cá, làm cho bể cá và cá cảnh của chúng ta không sạch sẽ và cũng hạn chế trải nghiệm xem cá cảnh. Kiểm soát ánh sáng sẽ giúp hạn chế sự phát triển của rêu hại, giúp hồ thủy sinh luôn đẹp nhất và cân bằng sự phát triển. Mua đèn thủy sinh thật sẽ giúp hạn chế các vấn đề về rêu hại trong bể cá và cây thủy sinh của bạn.

Nuôi cá làm sạch bể

Việc vệ sinh bể cá sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúng ta không thể ở một số nơi chật hẹp bên trong bể cá và vệ tinh bằng dây, bể cá, vệ sinh bể cá sẽ giúp chúng ta thực hiện công việc, làm cho bể cá sạch hơn và làm cho nước trong hơn. .

Quang Phát Landspace xin chia sẻ với các bạn một số cách vệ sinh bể cá rất hiệu quả và hữu ích giúp bạn chăm sóc bể cá, cá cảnh của mình mỗi ngày. Mục đích chính của chúng là giúp bể thủy sinh sạch nước bằng cách ăn thức ăn thừa và ăn các loại tảo có hại trong bể cá.

Tìm hiểu thêm về các loại cá mà nó giúp làm sạch bể:

Cá Chạch Khoang Việt

Cá Otto

Cá bút chì Thái Lan

Cá bươm bướm

Cá Bác sĩ

Cá trực thăng

Cá chuột

Cá Pleco

Với những phương pháp trên, Cảnh Quan Bảo Long xin khẳng định sẽ giúp cải thiện hệ sinh thái hồ thủy sinh, giúp nước trong hồ thủy sinh trong và sạch hơn. Thực hiện các tùy chọn trên một cách thường xuyên để đạt hiệu quả tối đa. Hãy để lại ý kiến ​​của bạn về bài chia sẻ này, nếu còn thiếu bước nào thì hãy chia sẻ với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *