Câu hỏi thường gặp về xây hồ cá chép koi

Bài viết này giải đáp những câu hỏi thường gặp về xây hồ cá chép koi, từ đó đưa ra kinh nghiệm xây hồ cá chép chất lượng cao.

Câu hỏi thường gặp về xây hồ cá chép koi

1. Hồ sâu bao nhiêu?

Trả lời: Độ sâu tối thiểu của hồ phải bằng chiều dài của cá. Đối với hồ thông thường, độ sâu tối thiểu từ 60 cm trở lên. Khi nuôi cá lớn, độ sâu của bể ít nhất là 1 m. Lưu ý: Không nên cho người nuôi bình thường vì ao quá sâu có thể dẫn đến khó khăn. Thứ nhất là chi phí xây dựng cao, thứ hai là tiêu tốn nhiều điện, nước và cuối cùng là nguy hiểm… Dành cho trẻ mới biết đi nếu chúng chơi gần khu vực bể cá. Người nuôi chuyên nghiệp thường tăng độ sâu của ao từ 1,5m đến 1,6m để tối ưu hóa tốc độ và sự phát triển tổng thể của cá chép koi.

2. Có nên trồng cây trong hồ cá chép koi không?

Trả lời: Không. Trồng cây trong bể cá chép có thể cản trở cá, đồng thời gây ra các tổn thương như làm hư, xây xát hoặc trầy xước mang (xước hoặc bong tróc mang)….

3. Làm thế nào để làm một hồ tốt hơn? Bạt cao su hay hồ bơi bê tông?

Trả lời: Nên xây hồ bằng bê tông vì nó có khả năng chịu lực ổn định trong nhiều năm. Một nền hồ tối sẽ rất tốt. Nền hồ sẫm màu như đen, xanh đen giúp chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của cá chép tốt nhất. Đặc biệt, tảo bám lâu ngày hạn chế các lỗ thủng trên thành hồ.

Xem thêm:  Hồ cá koi nước bị vàng

4. Tầm quan trọng của bộ lọc như thế nào?

Trả lời: Bộ lọc là trái tim của ao nuôi cá chép và có tác động rất lớn đến sự sống sót của cá chép. Nếu bể cá có bộ lọc tốt sẽ giúp cá trong hồ có được sức khỏe ổn định và duy trì tuổi thọ.

5. Bộ lọc nên cách hồ bao xa?

Trả lời: Khoảng cách từ hồ lọc đến hồ có thể xa hoặc gần tùy theo diện tích và không gian của gia chủ, miễn là hệ thống đường ống dẫn nước từ hồ đến hồ lọc chính đạt tiêu chuẩn. Và bộ lọc phải luôn đảm bảo chất lượng nước trong hồ tốt nhất.

6. Tôi có cần tạo một hệ thống lọc thô và lọc sơ cấp để giữ chất thải rắn, lá cây, v.v. không?

Trả lời: Đúng vậy. Cần kết hợp cả lọc thô (kết tủa) và vi lọc. Sự kết hợp giữa lọc thô (kết tủa) và vi lọc là rất tốt, vì lọc sơ bộ (kết tủa) có tác dụng duy trì cặn lắng trong hồ và vi lọc có tác dụng xử lý chất lượng nước.

7. Tầm quan trọng của hút bề mặt và hút đáy?

Trả lời: Những thiết bị này là thiết bị thiết yếu cần thiết cho hồ cá ngoài trời và giúp nước hồ luôn sạch sẽ.

+ Hút bề mặt: Thiết bị này giúp hút sạch và kiểm soát các cặn bẩn, cặn bẩn bám trên bề mặt hồ: lá cây, thức ăn thừa,….

Xem thêm:  Cá Ranchu bỏ ăn

+ Hút đáy: Thiết bị này làm sạch đáy hồ và hút chất thải của cá. Bạn không cần mua thiết bị hút đáy mà chỉ cần sử dụng ống dẫn nước. Lớp phủ trên cùng có thể làm bằng đá hoặc có thể đổ xi măng.

8. Nếu tôi thường xuyên có công việc hoặc đi xa, tôi có cần lắp thiết bị cho cá ăn tự động không?

Trả lời: Không. Điều này là do cá chép có thể không có thức ăn trong một thời gian dài, ít nhất là ba tháng. Khi sử dụng khay nạp tự động, bạn không thể kiểm soát nó nếu có rủi ro xảy ra (lượng thức ăn, thời gian, v.v.). Nếu bạn vắng nhà trong thời gian ngắn, bạn không cần cho cá ăn. ..

9. Tôi cần lưu ý những gì khi chọn một người xây dựng hồ cá chép koi?

câu trả lời:

+ Uy tín.

+ Tay nghề ở mức độ cao.

+ Chất lượng: Chế độ bảo hành cao, bền bỉ, bảo trì, bảo dưỡng kèm theo.

+ Chế độ hậu mãi tốt.

+ Giá cả hợp lý.

10. Bạn cần thả bao nhiêu con cá chép koi và kích thước nào là tốt nhất?

Trả lời: Còn tùy thuộc vào dung tích bể, công suất máy lọc và sở thích của người nuôi. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều cá lớn, bạn cần phải nuôi chúng trong một hồ lớn lớn. Lưu ý: Nếu không gian bể cá nhỏ và hẹp thì không nên thả nhiều hoặc nhiều cá vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và gây stress cho cá. Chất lượng nước của hồ xấu đi do lượng chất thải dư thừa và cá không phát triển tốt.

Xem thêm:  Tìm hiểu về cá La Hán

11. Tôi có cần lắp đèn UV không?

Trả lời: Cần thiết cho bể cá ngoài trời. Lắp đặt đèn UV sẽ giúp diệt tảo trong hồ và làm sạch nước.

12. Công suất máy bơm bao nhiêu là đủ?

Trả lời: Tốc độ dòng chảy của máy bơm ít nhất phải gấp 3-4 lần dung tích hồ chứa.

Bài viết này đã được Cảnh Quan Bảo Long biên tập và giải đáp. Nếu bạn muốn tự mình thi công một hồ cá chép chất lượng cao, hãy liên hệ với Cảnh Quan Bảo Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *