Cách nuôi cá chép koi không bị chết

Một trong những kỹ thuật nuôi cá chép koi cần đảm bảo các yếu tố như thiết kế ao nuôi cá chép, cách chọn giống cá chép koi tốt môi trường sống, thức ăn cho cá. Hãy chắc chắn rằng những yếu tố này cũng quan trọng. Cách nuôi cá chép koi để không bị chết.

Cách nuôi cá chép koi không bị chết

Cá chép koi đã được coi là quốc ngư của Nhật Bản từ hàng trăm năm nay, là biểu tượng của sự may mắn và quý tộc, và gần đây đã được người dân Việt Nam yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách nuôi cá chép koi ngoài trời mà không bị chết?

1. Thiết kế ao cá chép koi

Một cách để ngăn cá chép không bị chết là đảm bảo các kỹ thuật nuôi trồng thủy sản. Về cơ bản thì cách nuôi hồ cá chép koi là giống nhau cả ngoài trời và trong nhà, tuy nhiên vì ao lớn sâu hơn ao cá chép nhỏ nên bạn hãy chú ý đến phần xả và phần lọc để ngăn chặn sự phát triển của rong, rêu nhé . Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cá.

Đối với hồ lớn cần kiểm tra độ sâu 0,8-1,0m. Đối với hồ nhỏ, độ sâu 0,4-0,5m là đẹp. Nếu sâu quá sẽ khó nhìn thấy cá và khó rửa sạch.

Ngoài ra, khi xây hồ nuôi cá chép koi, bạn cần nâng cao bờ bao để chó mèo không bị mất cá. Sau khi thi đấu để ráo nước khoảng 2 – 3 lần rồi mới thả cá.

2. Môi trường sống của cá chép koi

Đảm bảo môi trường nước của bể nuôi cá chép koi là cách giúp cá chép không bị chết. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến sự sống của cá. Bạn nên biết các số liệu sau:

Xem thêm:  San hô cho hồ koi

Tiêu chuẩn cá chép koi có độ pH lý tưởng nhất là 7,5-8,5. Để kiểm tra độ pH của hồ, bạn cần sử dụng máy đo pH cầm tay. Tính linh hoạt giúp bạn dễ dàng di chuyển đến những nơi, hồ cần đo và kiểm tra chất lượng nước.

Nhiệt độ dưới nước để nuôi cá chép koi nên giữ ở mức 20-27 ° C. Một số máy đo pH có chức năng đo nhiệt độ tích hợp. Bạn có thể tham khảo một số loại máy đo pH cầm tay giá rẻ như: Máy đo pH / Nhiệt độ chống thấm nước P-3, Máy đo pH / Nhiệt độ P-2S, … Giá Máy đo pH / Nhiệt độ này chỉ trong khoảng 200.000 đến 600.000 đồng. Đây là các loại máy đo pH dùng để đo độ pH của nước trong hồ thủy sinh, hồ cá, …

Bạn cần tránh thay đổi đột ngột có thể dẫn đến cá bị sốc hoặc chết, đảm bảo độ pH chuẩn và ổn định nhiệt độ.

Ngoài việc đảm bảo độ pH, cũng cần chú ý đến hàm lượng oxy trong bể nuôi cá chép. Oxy hòa tan trong bể cá chép koi ít nhất là 2,5 mg / L. Sau một thời gian nuôi cá, chất thải, chất nhầy, ánh nắng làm phát triển rong rêu, tảo làm giảm lượng oxy hòa tan, không đủ cho cá hô hấp.

Bể cá Kiểm tra nồng độ ôxy hòa tan bằng máy đo ôxy trong bể cá. Nếu nồng độ oxy hòa tan thấp, bạn có thể bổ sung thảm thực vật xung quanh hồ.

Nếu bạn đang không biết nên mua loại máy đo oxy hòa tan nào chất lượng cao thì có thể tham khảo một số loại máy đo sau đây.

Chạy D20. Máy đo oxy hòa tan trong nước

Xem thêm:  Cá rồng bị sốc nước

Milwaukee SM600. Máy đo oxy hòa tan

Khi thay nước trong bể cá chép koi, nên thay từ từ. Không nên thay đổi đột ngột vì dễ làm cá bị sốc. Do đó, cứ hai ngày thay 1/3 lượng nước cũ trong hồ một lần.

Ngoài ra, nước trước khi bơm vào hồ phải được xử lý bằng clo. Bạn có thể phơi nắng cho khô hoặc dùng than hoạt tính…

3. Cách chọn cá chép koi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cá chép khác nhau, bạn có thể lựa chọn các loại cá chép koi khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn những giống cá khỏe, đẹp, không bị dị tật có thể rất khó đối với anh em chơi cá cảnh, nhất là với những người mới chơi. Có nhiều loại cá chép ở Việt Nam, bao gồm cá chép Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc và Châu Âu. Tuy nhiên, chỉ có cá chép Nhật mới có màu đỏ giống màu đỏ của máy và màu đỏ của ớt. Các loại cá chép koi khác có màu đỏ cam hoặc cam.

Nếu chưa biết cách nhận biết cá chép koi Nhật, bạn có thể dựa vào những thông tin chi tiết sau: Màu sắc của cá tươi sáng, có các cạnh sắc và các đốm màu lớn, đồng đều ở hai bên mình. Ở cá chép bướm Nhật Bản, vây, vây và đuôi rất dài (đôi khi bằng 2/3 thân), và màu sắc bao phủ đuôi …

Hãy tham khảo cách chọn cá chép đẹp sau đây nhé.

Chọn cá có hình dáng cân đối, bình thường, màu sắc tươi sáng, khỏe mạnh và phản ứng nhanh.

Chọn cá chép không bị nhòe màu, không bị tách màu rõ ràng, tư thế bơi thẳng.

Bạn nên mua cá chép koi ở địa chỉ uy tín

4. Thức ăn cho cá chép koi

Theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi cá chép koi, đây là loài cá khá ăn tạp. Khi hết lòng đỏ trong khoảng 3 ngày tuổi, bạn có thể ăn tất cả các loại thức ăn, bao gồm cả sinh vật phù du và lòng đỏ nấu chín.

Xem thêm:  Cây tùng la hán và giá bán

Sau khoảng hai tuần, thức ăn của cá chép koi chủ yếu là động vật đáy như gin và ấu trùng. Những thay đổi trong thói quen ăn uống của cá chép trong giai đoạn này ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của cá. rất. Vì vậy, để đảm bảo cuộc sống tốt cho cá chép, cần phải chú ý đến việc nuôi dưỡng sinh vật đáy và cho chúng ăn đầy đủ.

Cá chép chủ yếu ăn các động vật nhỏ như giun đất, ấu trùng và ốc sau một tháng. Cá chép cũng ăn cám, bã đậu, mét vuông, phân xanh và cá. Thức ăn cho cá chép chế biến chủ yếu là gạo, bột mì, bột bắp trộn vitamin, bột cá.

Đảm bảo lượng thức ăn phù hợp cũng là một trong những cách giúp cá chép không bị chết. Thức ăn khoảng 5% trọng lượng cơ thể cá và cho ăn ngày 2 lần. Cho cá chép ăn từ 6 giờ sáng đến 11 giờ sáng và từ 2 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Không bao giờ cho cá ăn vào ban đêm vì sẽ tránh được tình trạng béo phì, ốm yếu, về chiều và ảnh hưởng đến môi trường. Môi trường sống của cá chép koi và đời sống của cá.

Trên đây là kỹ thuật nuôi cá chép mà các chuyên gia cá chép chia sẻ phương pháp nuôi cá chép không bị chết. Những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về thiết kế hồ thủy sinh, hồ thủy sinh đến điều kiện sống, thức ăn cho cá chép koi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *