Thiết kế thi công hồ cá koi TPHCM

Thiết kế thi công hồ cá koi đã và đang là dịch vụ được nhiều người yêu cá quan tâm tìm hiểu. Cá koi hay còn gọi là cá chép Nishikigoi là một loại cá chép đã được thuần hóa và nuôi để làm cảnh trong các hồ nhỏ, phổ biến nhất là ở Nhật Bản và hiện nay người chơi cá cảnh ở Việt Nam cũng rất ưa chuộng. về loại này. Những chú cá koi có màu sắc đẹp tung tăng bơi lội trong hồ với thiết kế phù hợp, làn nước trong vắt sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong sân vườn, quán cà phê, nhà hàng, resort …

Quý khách đang tìm đơn vị thi công hồ cá koi tại TPHCM hãy tham khảo bài viết dưới đây, hoặc liên hệ với Cảnh Quan Bảo Long để được tư vấn.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế và thi công hồ cá Koi sân vườn

Thiết kế và thi công hồ cá koi cần có kế hoạch

Kế hoạch kinh phí, phương án bố trí, sắp xếp, không gian đặt hồ cá Koi, loại hồ cá Koi… là những điều cần thiết khi bạn muốn thiết kế một hồ cá Koi. Bạn nên quyết định chỉ làm hồ cá Koi hay kết hợp thêm các tiểu cảnh để tạo thành một thiết kế cảnh quan sân vườn hoàn chỉnh? Khi đó, bạn sẽ tính toán được kinh phí dự trù, ý đồ bố trí sắp xếp trong không gian sân vườn.

Hình dáng của hồ cá Koi rất quan trọng trong việc quyết định sự hài hòa của nó trong tổng thể của khu vực đặt nó. Ngoài ra, nó cũng giúp cho việc sắp xếp thiết bị thuận tiện hơn (nếu hình dạng đơn giản) hoặc khó khăn hơn (nếu hình dạng phức tạp). Dù dễ hay khó thì bạn cũng nên ưu tiên tính thẩm mỹ lên hàng đầu vì hồ cá Koi sinh ra là để phục vụ nhu cầu giải trí và làm đẹp cho không gian của những người yêu thiên nhiên và cá cảnh. Nếu bạn chưa nghĩ ra hình dáng hồ cá Koi thì cũng đừng quá lo lắng vì Cảnh Quan Bảo Long sẽ giúp bạn.

Khi chọn hình dáng và kích thước bể cá, bạn sẽ vạch ra những vấn đề khác: loại lót bể cá, máy bơm, đường ống nước dẫn nước đến hệ thống hồ lọc và hệ thống hồ chính… Lựa chọn những thứ này bạn cần cân nhắc về giá cả. (hãy nhớ câu nói “Tiền Nào Của Đó”, những cái rẻ sẽ cần nhiều bảo trì và cuối cùng sẽ tốn kém hơn những cái đắt hơn đôi khi nhiều hơn), tiêu thụ điện năng (điều này sẽ giúp bạn có một thiết kế hoàn thiện hơn dự trù về kinh phí), kích thước (khi quyết định kích thước sẽ dễ dàng hơn trong việc tính toán và chuẩn bị các thiết bị liên quan khác).

Lựa chọn vị trí và quy mô thiết kế và thi công hồ cá Koi

Thiết kế hồ cá Koi cũng giống như thiết kế cảnh quan sân vườn, ngôi nhà, bạn cần chú ý đến vấn đề phong thủy. Phong thủy của hồ cá Koi ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy ngôi nhà và vận khí, tài lộc của gia chủ. Để chọn được vị trí đặt hồ cá Koi hợp phong thủy, bạn cần chú ý những quy tắc sau:

  • Vị trí đặt hồ cá Koi không nên đặt gần nhà, vì như vậy sẽ hút khí vào nhà mạnh và nhanh không tốt cho gia chủ. Tốt nhất là xây dựng ở một vị trí xa để tác động được giảm thiểu.
  • Kích thước hồ cá Koi nên nhỏ hơn diện tích nhà và nhỏ hơn diện tích sân vườn sau nhà, như vậy sẽ giảm được nhiều bất lợi.
  • Chọn hình dáng của cá Koi nên tránh hình vuông và hình chữ nhật. Khi xây hồ không được có góc nhọn đối diện với cửa nhà. Hồ cá Koi tốt nhất nên có hình dáng hơi cong như hạt đậu và có hướng vào nhà (hồ trông giống như một cánh tay ôm lấy ngôi nhà).
  • Nếu kết hợp trồng hoa sen hoặc hoa súng trong hồ cần tránh hồ bị vẩn đục, làm vẩn đục nước và mang lại tà khí. Nếu làm thác nước trong hồ thì nên hướng ra cửa để tiền tài, vận may vào nhà.
Xem thêm:  Thi công hồ cá koi Đà Nẵng

Mỗi thiết kế đều có ý nghĩa riêng; Với kích thước và kiểu dáng phù hợp với không gian thiết kế, hồ cá koi mang nét riêng tạo cho sân vườn của chúng ta vẻ đẹp tự nhiên nhất.

mẫu hồ cá koi ngoài trời

Khi thiết kế và thi công hồ cá Koi nên chọn bộ lọc nào?

Trong thiết kế và thi công hồ cá Koi có hai bộ lọc chính là bộ lọc sinh học và bộ lọc cơ học, ngoài ra nếu có điều kiện bạn nên lắp thêm bộ lọc hóa học. Để kiểm soát tảo trong bể cá, bạn có thể sử dụng thêm đèn UV. Bạn cần tính toán kỹ lưỡng để hệ thống lọc luôn đảm bảo nước trong hồ đủ tiêu chuẩn cho cá Koi khỏe mạnh. Nếu bạn chưa rành về vấn đề này thì cũng đã có Cảnh Quan Bảo Long giúp bạn giải quyết.

Yếu tố nước trong thiết kế thi công hồ cá Koi

Nước là môi trường sống của cá Koi nên nó còn quan trọng hơn cả vị trí và kích thước của hồ. Bạn cần chú ý đến 4 tiêu chí về nước như sau:

Mực nước: tối thiểu từ 60 -80 cm nếu hồ trong nhà, hồ ngoài trời tối thiểu 1,2m, lý tưởng nhất là từ 1,5 – 1,8m. Nước càng sâu, đáy ấm vào mùa lạnh và đáy càng lạnh vào mùa nóng, thích hợp cho cá Koi khỏe mạnh.

Chất lượng nước: Nước hồ cá koi cần phải đảm bảo độ trong, pH 7 – 7,5, không có tảo, vi khuẩn có hại.

Lưu thông nước: nước trong hồ cá Koi cần được dẫn dòng chảy mạnh. Như vậy, cá Koi sẽ bơi thoải mái.

Các yếu tố liên quan đến việc xây dựng hồ cá koi chuyên nghiệp

Cấu trúc phần cứng

Do hồ nuôi cá koi có nhiều nước nên việc sử dụng bê tông cốt thép thành và đáy hồ là điều kiện tiên quyết để hồ nuôi cá koi sử dụng lâu dài.

Cần chú ý đến các phương án để chống nứt đáy. Cũng cần chú ý đến áp lực nước hướng vào thành hồ, độ lún của đất và sự phát triển của rễ cây, nếu trồng cây gần hồ. Điều này ảnh hưởng đến kết cấu và chất lượng của hồ cá.

Tất cả những yếu tố này cần được tính toán ngay từ đầu khi thiết kế hồ cá koi, và khi thi công hồ cá koi phải đáp ứng được các tiêu chí từ a đến z, vậy hồ cá koi chuyên nghiệp giá rẻ bạn cần tìm đơn vị thiết kế và thi công hồ cá .

Đặc biệt, bạn cần chú ý đến khả năng chống thấm nước. Đó là do việc thấm nước của hồ gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu chung của công trình, làm giảm chất lượng và giảm độ chắc chắn của ngôi nhà. Ngoài việc mất nước quá nhiều còn gây ra nhiều mầm bệnh cho đàn cá của bạn.

Tô màu cho đáy và thành hồ

Thông thường, khi làm hồ cá koi, bạn sử dụng những vật liệu quen thuộc như gạch men, đá nhưng đây là những phương án quá cũ.

Sử dụng các tùy chọn hiện đại hơn để ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai như rêu hồ, cặn và mùi tanh.

Lưu ý rằng chỉ những đơn vị thi công chuyên nghiệp mới có thể thiết kế từ đầu, các phương án gia công giải quyết những vấn đề này, đồng thời có thể trộn phụ gia và chất chống thấm với màu sơn nền đen. Một cách chuyên nghiệp, tạo không gian sang trọng và chất lượng cao cho hồ cá chép. Với những chất liệu cao cấp này, hồ có thể sử dụng lên đến 20 năm.

Xem thêm:  Thi công hồ cá koi Bến Tre

Liên hệ với Cảnh Quan Bảo Long để được tư vấn cụ thể và bảo hành trọn đời mọi công trình mà Cảnh Quan Bảo Long chuyên thi công và thiết kế hồ cá koi.

Hệ thống lọc

Hệ thống lọc hồ cá koi luôn là hệ thống quan trọng nhất vì nó xử lý toàn bộ 60% các yếu tố lọc tảo cá của hồ cá koi, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật về chất lượng nước và hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển của cá. Nó phát triển nhanh chóng.

Hệ thống hút mặt

Hệ thống hút bề mặt là một hệ thống giúp bạc thải các chất độc từ nước mưa trước khi nó rơi xuống bề mặt nước và thấm vào nước, cũng như các lớp cặn bẩn và thức ăn dư thừa. Các hệ thống bề mặt này xử lý các vấn đề này một cách nhanh chóng và đầu tiên, giảm 10% công sức làm sạch nước đã qua xử lý ngay từ đầu.

Hệ thống hút đáy, thổi đáy

Đối với việc xử lý cặn bã và các chất độc hại dưới đáy, hệ thống này có thể được làm sạch hoàn toàn. Hệ thống này xử lý lọc nước và lọc nước 15%.

Hệ thống tạo dòng

Hệ thống này tạo dòng nước trong bể cá chép, đơn giản là tạo thói quen bơi lội, tạo điểm dừng, suối, điểm bơi. Ngoài ra còn giúp hòa trộn môi trường vi sinh, cân bằng nhiều yếu tố và giúp hệ thống lọc xử lý chất lượng nước tốt hơn.

Hệ thống oxy

Đây là hệ thống quan trọng như lá phổi của cả hồ cá koi. Nó giúp tăng tỷ lệ oxy trong nước và giúp cá phát triển tối đa về kích thước và số lượng trong hồ.

Hệ thống UV hồ cá koi

Đối với những hồ cá lớn, việc xử lý nấm mốc, rong rêu trên hồ luôn là một công việc phức tạp. Do đó, hệ thống đảm bảo thực hiện nhiệm vụ này và giúp tiêu diệt các vi sinh vật có hại cho cá.

Nước hồ cá koi

Ngoài việc theo dõi các chỉ số no2, no3, và lượng oxy thường xuyên hàng ngày, cần chú ý đến nhiệt độ, PH, NH3 để tạo môi trường tối ưu cho cá.

Trên đây gần như là tất cả những yếu tố kỹ thuật mà một nhà thiết kế hồ cá koi chuyên nghiệp cần biết và tư vấn cho khách.

Để là người nuôi cá koi thông minh, Cảnh Quan Bảo Long sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản để quý khách nuôi cá koi khỏe mạnh.

Liên hệ ngay với Cảnh Quan Bảo Long để được tư vấn miễn phí và giải quyết mọi lỗi đang xảy ra với hồ cá Koi như mùi hôi tanh, tràn, thấm. Trong trường hợp xấu nhất, cá koi của bạn sẽ chết.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Cảnh Quan Bảo Long thiết kế và thi công hồ cá koi tại TPHCM cũng như trên toàn quốc mang đến sự phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thưởng ngoại tại nhà và kinh doanh quán cà phê; Nhà hàng, khách sạn có hồ cá koi với chất lượng và thẩm mỹ nhất.

Quy trình triển khai dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá koi của Cảnh Quan Bảo Long

Thiết kế và thi công hồ cá koi là sự kết hợp giữa chức năng (khoa học) và thẩm mỹ (nghệ thuật) để mang lại cảm xúc cho gia chủ trong chính khu vườn của mình. Khi thiết kế một hồ cá koi đòi hỏi phải tuân theo một quy trình có hệ thống và khoa học.

Bước 1: Kháo sát địa điểm thi công thực tế, trao đổi với khách hàng để hiểu rõ mong muốn, sở thích của khách. Dựa trên những điều đó, chúng tôi sẽ tư vấn phong cách, kích thước hồ phù hợp nhất.

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế chi tiết vị trí hồ cá, độ dài, độ rộng, các yếu tố phong thủy để hòa hợp với mệnh gia chủ. Triển khai hồ sơ thi công dựa trên bản vẽ. Liệt kê các tiểu cảnh vật trang trí quanh hồ.

Bước 3: Thi công hồ cá koi theo hồ sơ bản vẽ đã triển khai. Thiết kế lắp đặt hệ thống lọc: hệ thống này giúp làm sạch, không cặn, không rêu, sạch mùi tanh.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra chất lượng của nước trong hồ cá Koi ngoài trời, độ PH, tiến hành thả cá đợt 1.

Bước 5: Kiểm tra một số nồng độ nitrat, nitric, ammoniac. Điều chỉnh và kiểm tra lại lần cuối cùng bộ lọc nước hồ cá để tiến hành bàn giao hồ, hoàn tất dự án.

Xem thêm:  Thi công hồ cá koi quận Gò Vấp

Bước 6: Các hạng mục được bảo hành dài hạn sẽ được ghi nhận và xử lý bởi các kỹ sư của Cảnh Quan Bảo Long.

Tại sao bạn cần liên hệ Cảnh Quan Bảo Long để được thiết kế và thi công hồ cá koi chuẩn và chuyên nghiệp tại TPHCM?

Cảnh Quan Bảo Long không chỉ thực hiện nhiều công trình trong nhiều năm trong nghề mà còn được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng có nhu cầu nuôi cá koi.

Tư vấn thiết kế miễn phí hồ cá koi cho khách hàng có nhu cầu

Mọi thông tin tư vấn Cảnh Quan Bảo Long là hoàn toàn miễn phí, vì vậy đừng ngần ngại liên hệ với Cảnh Quan Bảo Long để sở hữu tiểu cảnh hồ cá koi đẹp nhất.

Thiết kế và thi công hồ cá koi chuyên nghiệp

Dù bạn lựa chọn Cảnh Quan Bảo Long làm đơn vị thi công hay không thì các chuyên gia tư vấn thiết kế của Cảnh Quan Bảo Long vẫn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng và ưng ý nhất. Với tất cả các mẫu hồ cá koi, các kiểu dáng hồ cá koi mới nhất, Cảnh Quan Bảo Long đều tư vấn và phân tích từ A đến Z những điểm mạnh, điểm yếu cho không gian của bạn.

Đặc biệt, Cảnh Quan Bảo Long thiết kế bản vẻ 3D thực tế để mang đến hình dung toàn diện và chi tiết nhất trước khi thi công.

Thiết kế bản vẽ 3D phối cảnh trước khi tiến hành thi công hồ cá koi

Sự hài lòng của khách hàng là tôn chỉ cơ bản của Cảnh Quan Bảo Long và là yếu tố thúc đẩy Cảnh Quan Bảo Long mỗi ngày làm việc và cung cấp sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng cho khách hàng. Những ý tưởng mới nhất của anh ấy về cách thiết kế tổng quan và phối cảnh 3D cụ thể cung cấp cho khách hàng cái nhìn thực tế nhất. Sau những trao đổi, thảo luận, ý kiến và phân tích, chúng tôi sẽ chỉnh sửa cho đến khi bắt đầu thi công với sự đồng ý của khách hàng.

Đối với những công trình chưa có hạng mục công trình, Cảnh Quan Bảo Long giúp khách hàng dễ dàng thực hiện phối cảnh 3D và hình dung chính xác nhất về vị trí đất hoặc không gian nhà theo từng cm mà mình có thể thực hiện được.

Nếu Cảnh Quan Bảo Long chọn gói thi công hồ cá koi từ Cảnh Quan Bảo Long khi hỗ trợ chi phí thiết kế hồ cá koi hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí khi quý khách đang có nhu cầu làm hồ cá koi.

Bảo hành bảo trì định kỳ sau khi mua hàng của Cảnh Quan Bảo Long

Tại Cảnh Quan Bảo Long, khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Vì vậy, các dịch vụ bảo trì, bảo hành cho dự án Thi công Hồ Cá Koi luôn được hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Tất cả các chuyên gia về cá chép của chúng tôi sẽ sửa chữa các vấn đề về nước, thiết bị, bệnh tật và tất cả các quan điểm và thực vật xung quanh cho cá chép của bạn.

Chúng tôi bảo trì dịch vụ và cảnh quan hồ cá koi, hỗ trợ khách hàng sửa chữa khi cần thiết, bảo hành tổng thể dịch vụ vệ sinh hồ cá koi.

Nếu bạn chọn Cảnh Quan Bảo Long là đơn vị thi công hồ cá koi, Cảnh Quan Bảo Long cung cấp dịch vụ thi công trọn gói từ thi công cho đến cung cấp các loại cá koi cho quý khách hàng

Với nhiều năm kinh nghiệm thi công hồ cá koi, Cảnh Quan Bảo Long đã được rất nhiều khách hàng, đối tác cá nhân, công ty, tổ chức lớn nhỏ lựa chọn tư vấn, thiết kế và lên phương án. Không gian trang trí cho quy hoạch và kế hoạch dự án sân vườn hồ cá koi của mình, cũng như hồ cá koi tại cơ sở kinh doanh quán ăn, khách sạn, cafe cao cấp chuyên nghiệp.

Với niềm đam mê cá koi, Cảnh Quan Bảo Long sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng với bất kỳ dịch vụ nào. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá sớm nhất về dịch vụ thi công hồ cá koi và các sản phẩm/dịch vụ chăm sóc cá koi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *