Ngâm hồ cá xi măng mới xây bao lâu

Tại sao chúng ta cần xử lý bể cá mới xây trước khi thả chúng vào?


Hồ cá mới xây có chứa hóa chất, cặn bẩn trong quá trình xây dựng. Vì vậy, để vệ sinh hồ cá không bị nhiễm bẩn trước khi bơm nước và xả cá vào hồ thì cần phải biết cách vệ sinh hồ cá xi măng hiệu quả và khoa học.

Hơn nữa, lý do bạn cần xử lý bể cá mới xây trước khi thả cá bạn cần biết để cá được sống trong môi trường sạch sẽ nhất. Vì vậy, nếu không xử lý hồ sẽ có nguy cơ ô nhiễm, nhiễm bẩn cao hơn sau khi thả cá. Cá sống trong môi trường này dễ bị bệnh, không sinh trưởng, phát triển, thậm chí chết.

Ngâm hồ cá xi măng mới xây bao lâu

Cách xử lý


Cách xử lý phổ biến đơn giản và hiệu quả nhất là ngâm cây chuối hột hoặc ngâm phèn chua, chanh.

Đối với hồ chống thấm gốc xi măng, bạn chỉ cần thái nhỏ thân chuối tiêu rồi ngâm trong hồ 5 – 7 ngày. Xin lưu ý rằng mực nước phải cao hơn mực nước để thả cá sau này.

Đối với hồ chống thấm được xử lý bằng gốc bitum, PU hoặc nhựa đường, flincote….. Hoặc sơn đen thì bạn cần ngâm bể từ 2-4 tuần. Sóc xuất hiện khi thân chuối được ngâm trong bể cá cho đến khi thối rữa. Đó là dấu hiệu của những sinh vật có thể sống trong điều kiện môi trường đó. Những loại rễ không thấm nước này thường rất độc đối với cá và cần được kiểm tra cẩn thận. Nếu ngâm không hết cá sẽ chết.

Xem thêm:  Máy thổi luồng hồ cá koi

Sau đó vớt hết chuối ra và vệ sinh bồn nhiều lần.
Ngâm nước sạch, ngâm muối rồi cho vào bể. Vận hành bể 2-4 ngày (bật bộ lọc và quạt gió) trước khi thả cá.
Nếu bạn có một thiết bị đo độ pH của nước, bạn sẽ phải kiểm tra lại trước khi thả cá. Nồng độ thích hợp để cá chép sinh sống và phát triển là pH = 7-7,8.
Trước khi cho cá vào bể nuôi lần đầu cần cho thuốc vào bể để cá không bị sốc.

Thuốc cho cá chép koi
Trước khi thả cá cần chuẩn bị một số dụng cụ chứa đủ cá để hút lên bờ rồi mới thả xuống hồ. Bạn có thể sử dụng xô, chậu và Xốp. Lưu ý: Nên sử dụng khí oxy khi cho cá ăn.
Nhưng bạn mua thuốc cá ở đâu? Câu hỏi khó dành cho người không chuyên. Một mẹo nhỏ tôi muốn mách bạn: Bạn ra hiệu thuốc mua vài gói tetracyclin về dùng dần. Thuốc này chữa bệnh cho cá rất hiệu quả.

Lượng thuốc cần mua: Cho 15 viên vào thùng khoảng 100 lít nước.
Phương pháp sử dụng: Cho thuốc vào bồn nước sủi bọt hoạt tính và ngâm mình trong khoảng 1 giờ. Bạn cần đứng đó trong quá trình nhúng vì cá dễ bị bật ra ngoài. Sau đó, những con cá bạn bắt được rơi vào bể cá từng giọt một. Chú ý hạn chế cho nước và ngâm thuốc vào thùng vì lâu ngày nước sẽ mất màu.
Khi mới thả cá, chúng thường bật ra ngoài, đặc biệt là vào ban đêm, vì vậy bạn cần chú ý tắt hết đèn xung quanh bể. Cách khác, dùng lưới che bề mặt bể trong tuần đầu tiên và thả cá vào. Cho cá quen với nước trong hồ.

Xem thêm:  Hồ cá koi nổi bọt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *