Hút đáy hồ cá koi

Khi nuôi cá koi, môi trường sống là yếu tố quan trọng nhất giúp cá sinh trưởng và phát triển tối ưu. Để tạo ra một môi trường sống trong lành thì thiết bị hút nước dưới đáy hồ cá koi là rất cần thiết. Chúng làm việc chăm chỉ để hút tất cả các chất bẩn ra khỏi bể cá.

hút đáy hồ cá koi

Hút đáy hồ cá koi là gì?

Máy bơm hút đáy hồ cá koi hay còn gọi là máy bơm hút đáy hồ cá koi là loại máy chuyên dụng. Chúng có tác dụng xử lý và hút các chất bẩn, chất thải trong bể cá. Thiết bị áp dụng công nghệ thiết kế hút đáy 360 độ mang lại hiệu quả cao nhất.

hút đáy hồ cá koi ADG

Chúng hoạt động thông qua một ống hút đáy sẽ kết nối với một trong các bồn chứa, thường là bồn chứa của bộ phận hút mặt. Nước sẽ chảy vào bộ phận hút đáy và chuyển sang khu vực này. Nước trong bể sẽ lắng xuống loại bỏ nhiều chất thải rắn. Nước bề mặt sau đó được đưa trở lại máy bơm. Trước khi nước vào máy bơm, nó sẽ đi qua một bộ lọc để loại bỏ nhiều chất thải hơn.

Xem thêm:  Giá bán cá chép koi

Đặc điểm nổi bật của hút đáy hồ cá koi

Hút đáy hồ cá koi có nhiều đặc điểm nổi bật khác nhau như sau:

Hút bụi đáy hồ sẽ giúp tách và loại bỏ các chất rắn trong hồ khi thay đổi nguồn nước.

Thiết bị được thiết kế với nhiều loại ống cao cấp linh hoạt và ống sỏi độc đáo để lọc nước sạch nhất.

Đầu lọc của bộ phận hút dưới đáy hồ cá koi sẽ hút các chất bẩn bảo vệ cá koi và cát không bị hút ra ngoài. Bộ lọc này sẽ không ảnh hưởng hoặc gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho cá koi.

Nguyên lý hoạt động của hút đáy là dùng sự chênh lệch áp suất để ép hết không khí trong ống ra ngoài, cho nước chảy ra ngoài.

Các loại máy hút đáy hồ cá koi trên thị trường

Máy hút đáy hồ cá koi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản chúng được chia thành máy tự động và máy chạy bằng pin.

Chạy bằng pin hoặc điện

Loại máy hút bụi tiếp theo là máy chạy bằng pin hoặc điện. Đối với dòng bơm này, người sử dụng phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đầu của bộ phận hút phía dưới phải được kết nối với một trong các thiết bị tự động ngắt điện để tránh nước tiếp xúc với dòng điện.

Xem thêm:  Cách xây bể cá xi măng ngoài trời đơn giản

Máy hút đáy tự động

Hút nước đáy hồ cá koi đầu tiên là hoạt động tự động với các tính năng kỹ thuật tiên tiến hiện đại. Chúng tự hoạt động, hút bùn cát từ bất kỳ đâu dưới đáy hồ. Robot trong thiết bị sẽ thay con người dọn dẹp bể cá của Ko.

Điểm nổi bật của dòng sản phẩm còn được thiết kế để có thể điều khiển thông qua thiết bị di động. Sản phẩm làm sạch tự động hẹn giờ để giúp mang lại kết quả làm sạch tối ưu. Máy hút bụi bể cá tự động của một số hãng nổi tiếng như Polaris, Dolphin, Cobalt, Pentair …

Còn đối với máy chạy bằng ắc quy, chúng thường hoạt động từ bình ắc quy Lion 12V. Người dùng cần lưu ý kiểm tra pin thường xuyên để đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động một cách liên tục nhất.

Phương pháp vệ sinh và bảo dưỡng hút đáy hồ cá koi

Trong quá trình sử dụng máy hút đáy hồ cá koi, việc vệ sinh thiết bị là hết sức cần thiết. Làm sạch thường xuyên sẽ đảm bảo bạn có tuổi thọ cao và hiệu suất cao nhất. Giống như nhiều thiết bị khác, máy hút đáy có thể bị bẩn hoặc bị rác bám vào khi đang sử dụng. Vì vậy cần phải bảo quản cẩn thận và vệ sinh theo đúng kỹ thuật nhất.

Các lỗi hút đáy liên quan đến cánh bơm. Chúng có thể bị kẹt do tắc nghẽn rác thải. Khi điều này xảy ra, bể cá không hấp thụ nước hiệu quả. Trong trường hợp này, hãy tháo cốc hút phía dưới và làm sạch các bộ phận khác nhau. Ngoài ra, nó cũng có thể được trang bị một bộ lọc rác.

Xem thêm:  Hướng dẫn thi công hồ cá koi đúng cách

Kiểm tra hoạt động của máy hút bụi thường xuyên để đảm bảo không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Máy bơm hút đáy kêu to, tốn nhiều điện năng, dòng nước chảy ra sẽ không còn mạnh như trước. Vì vậy, để có thể khắc phục được những hiện tượng này cần những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Các phụ kiện cũ hoặc hư hỏng sẽ cần được thay thế để việc hút đáy bể đạt hiệu quả tối ưu.

Máy hút mùi là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với bộ phận hút đáy của hồ cá koi. Chúng giúp cung cấp nguồn nước sạch nhất để cá koi sinh trưởng và phát triển tối ưu. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua cốc hút đáy hồ, hãy liên hệ với Cảnh Quan Bảo Long của chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *