Cách làm thác nước mini tự chảy

Tham khảo cách làm thác nước mini tự chảy trong nhà, sân vườn, biệt thự của chúng tôi với chi phí cực thấp. Cách làm thác nước mini chỉ với những dụng cụ đơn giản như máy bơm mini, đường ống, bể chứa …, có thể tận dụng những vật liệu cũ hoặc rất rẻ. Chỉ trong một ngày, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành việc trang trí đẹp cho khu vườn của mình.

Ngoài bài hướng dẫn làm thác nước mini, chúng tôi còn rất nhiều bài viết hướng dẫn cách làm đài phun nước mini nhỏ khác.

Dụng cụ chuẩn bị tạo thác nước mini


Lựa chọn những mẫu thác nước mini với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau tùy theo nhu cầu và khả năng của mỗi người. Hoặc bạn có thể tự do sáng tạo và trang trí tùy thích. Chúng tôi cung cấp những tài liệu cơ bản nhất và hướng dẫn các bước tổng quan nhất để ai cũng có thể làm được.

Bơm chìm mini
Bồn làm bằng nhựa, thép không gỉ hoặc các vật liệu không thấm nước khác
Ống nước nhựa và dây điện
nướng cống
Đệm lưng làm bằng vật liệu chống thấm nước
Gạch trang trí, đá và sỏi. cây cảnh, hoa

Hướng dẫn từng bước để tạo thác nước mini chi tiết


B1: Vị trí chuẩn bị đặt thác nước mini và bồn nước

Xem thêm:  Cách làm trong nước hồ cá cảnh

Đào một hố sâu dần dần xuống để tạo hình thác.
Đặt bình nước vào lỗ và cố định nó
Trải tấm thảm lót sàn xuống vị trí có nước chảy xuống để đảm bảo nước không chảy xuống đất mà chảy ngược lại thùng nước tiếp tục hút lên.
Đặt máy bơm chìm và kết nối các đường ống và dây dẫn với nguồn điện.

B2: chạy thử sau khi trang trí

Khi mọi thứ đã vào đúng vị trí, hãy đặt màn hình lên trên bể. Điều này giúp ngăn đá và lá rơi ra ngoài do làm tắc máy bơm.
Rải nhiều lớp đá, sỏi lên bề mặt bể và trang trí chu vi.
Phía trên đỉnh thác sẽ đặt ống nước phía trên và có thể che nắng bằng cỏ hoặc đá để tạo thẩm mỹ. Đầu vòi này sẽ quyết định kiểu dòng nước mà bạn muốn. Nếu muốn tạo dòng chảy tự nhiên như suối, bạn có thể dùng ống đồng uốn cong và hơi dẹt phía trên để phun nước. Hoặc bạn có thể sử dụng những chiếc bồn dài, phẳng để tạo ra những thác nước lớn hơn.
Cắm nó vào và kiểm tra nó. Nếu bạn muốn thác nước đẹp hơn vào ban đêm, bạn có thể lắp đặt hệ thống đèn LED dưới nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *