Cá rồng bị sốc nước

Nói đến cá rồng bị sốc nước thì có rất nhiều loại bị sốc, tuy nhiên triệu chứng của cá rồng bị sốc nước sẽ được biểu hiện ở các khía cạnh sau:

  1. Cá rồng đổi màu.
  2. Cá rồng thở không bình thường (có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn bình thường).
  3. Nằm thẳng dưới đáy bể cá, bất động.
  4. Từ vị trí, vị trí bất động nhảy nhanh từ nơi này sang nơi khác, đặc biệt khi có bóng âm thanh hoặc lời nói chuyển động bên ngoài và xung quanh hồ.
  5. Trong trường hợp bị sốc nặng và mãn tính, điều này sẽ khiến cá rồng bơi ở tư thế nằm ngang và thậm chí có thể nằm ngược. Những tư thế bơi này không chỉ giới hạn ở việc giã cá mà còn bao gồm các điều kiện y tế khác. Nếu cá rồng có tư thế bơi như mô tả, rất khó để cứu chữa.

Lý do của cú sốc như sau, để bạn tham khảo

Thông thường cá rồng hay bị sốc nước khi di chuyển từ nơi này đến nơi khác (ví dụ: từ trại cá / cửa hàng cá về nhà bạn, thay bể cá, thay quá nhiều nước …), nhưng chỉ có thể xảy ra hiện tượng sốc nước khi chúng ta thay nước thường xuyên, quá nhiều, do chúng ta mắc phải sai lầm là không chú ý đến các phép đo, để lại nguồn nước mới có nhiệt độ và thông số gần bằng với nước. Cá rồng được nuôi trong bể thủy sinh. Khả năng chịu sốc của cá rồng phụ thuộc vào từng con cá, nếu bạn quen với những người chủ chuyên thay nước không có clo / clo từ khi cá còn nhỏ. Nếu anh ta sống sót, sức chịu đựng của anh trai sẽ tăng lên khi anh ta trưởng thành. Chính vì vậy mà bạn nghe rất nhiều người nói những câu đại loại như “Cá rồng nhà tôi không khử clo mà vẫn cháy, sống vui, sống khỏe…”. Họ không có thần thánh hay bí mật gì, chỉ là cá của họ đã quen với cách chăm sóc này, và chủ nhân vẫn thích thú.

Xem thêm:  Hướng dẫn nuôi cá Medaka

Loại sốc nước

  1. Do chênh lệch nhiệt độ giữa nguồn nước cũ và mới quá lớn. Thông thường, khi thay nước trong bể cá rồng, nước mới luôn phải được giữ thấp hơn nhiệt độ nước hiện tại trong bể cá rồng vài độ ~ 3-4 độ C. Nguyên nhân là do khi cho nước mới vào, cá sẽ cảm nhận được ngay sự thay đổi. Đến điểm này, chúng có vẻ thích vì chúng đã quá quen với việc khi nước mới được bơm vào, chúng đều tranh nhau và nán lại dưới vòi.
  2. Do các thông số của nước thay đổi quá đột ngột như độ mặn tăng, pH thay đổi quá lớn, nước mềm -> nước cứng chênh lệch quá lớn và ngược lại. Trong tất cả các loại sốc, đây là loại sốc nguy hiểm nhất, với các triệu chứng như nôn mửa thường xuất hiện trong vòng 24-72 giờ, cơ thể cá rồng sẽ tiết ra một lớp nhầy đặc bao phủ khắp cơ thể. Đây là lúc nguy hiểm nhất! Cá rồng có thể chịu đựng hơn 72 giờ thường thoát ra ngoài, nhưng rất hiếm, đặc biệt là ở cá rồng con.
  3. Do sự gia tăng đột ngột và bất thường của các chất độc như amoniac, nitrit và nitrat, hoặc các chất độc từ kim loại như chì và đồng (hiếm).
  4. Do thay đổi môi trường sống đột ngột.

Cách xử lý cá rồng bị sốc nước

Phải xác định được điều gì đã khiến cá rồng bị giật mình. Điều này nói thì dễ nhưng khi bắt tay vào thực hành thì rất khó, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm và chưa quen với việc nuôi cá rồng.

Xem thêm:  Hút đáy hồ cá koi

Trong số 4 loại sốc được liệt kê ở trên, trừ loại 2.

Bạn có biết làm thế nào để làm điều này? Loại bỏ hoặc giảm ngay nguyên nhân gây ra cú sốc. Tuy nhiên, tuyệt đối không được làm gì đối với sốc loại 2, vì như đã nói ở trên, các triệu chứng của cá bị sốc loại 2 chỉ xuất hiện trong 24-72 giờ sau khi thay nước. Đây là lúc cơ thể cá bị nhũn và đang cố làm quen nên nếu chưa hiểu mà bạn thay nước lại với thông số cũ ngay trước lần thay nước đầu tiên là một sai lầm lớn. điều sai trái. Kể từ đây, thân hình của cá rồng lại phải chỉnh đốn lại … Vậy thì chắc nó không còn đủ sức để tránh khỏi lưỡi hái tử thần! Vì vậy, nếu xác định được cá đang bị giật loại 2, bạn không cần làm gì ngoài việc quan sát và… hỏi… như cũ, nếu nó vẫn còn ngáp. Nếu bạn vẫn chưa biến thành rồng sau 72 giờ, thì tất cả đã kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *